Bằng chứng ngoại tình là gì? 3 Cách tìm bằng chứng hiệu quả

Thuê dịch vụ theo dõi ngoại tình

Ngoại tình là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến kết cục ly hôn của các cặp vợ chồng. Nếu nghi ngờ người bạn đời của mình không chung thủy, có người thứ ba ở bên ngoài bạn cần nắm trong tay các bằng chứng ngoại tình của đối phương để dành được quyền lợi về nuôi con và tài sản khi ra tòa? Vậy những bằng chứng nào được xem là bằng chứng ngoại tình hợp pháp? Và cách thu thập bằng chứng vợ/chồng ngoại tình như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp. 

Thế nào là bằng chứng ngoại tình?

Bằng chứng ngoại tình là các chứng cứ để bạn chứng minh vợ/chồng của bạn đang thực hiện hành vi chung sống với một người khác như vợ chồng ngoài bạn. Các chứng cứ này có thể là tin nhắn, hình ảnh, video… giữa vợ/chồng bạn với người thứ 3. Tuy nhiên, các chứng cứ này chỉ được công nhận khi đảm bảo yếu tố khách quan, sự hợp pháp, không mang tính chất cá nhân. 

bằng chứng ngoại tình

Bằng chứng ngoại tình là các chứng cứ chứng minh vợ/chồng bạn có người thứ 3

Bằng chứng ngoại tình gồm những gì?

Chứng cứ ngoại tình có thể bao gồm: hình ảnh, tin nhắn, băng ghi âm, ghi hình cho thấy vợ/chồng bạn có dấu hiệu ngoại tình. Cụ thể như sau:

 • Các hình ảnh hoặc video ghi lại cử chỉ thân mật, vượt quá giới hạn của vợ/chồng bạn với người thứ 3. 
 • Kết quả giám định ADN chứng tỏ vợ/chồng bạn có con riêng với người thứ 3. 
 • Lời khai nhận của vợ/chồng bạn rằng đã ngoại tình với người khác. 
 • Lời khai của người thứ 3 khẳng định vợ/chồng bạn đã ngoại tình với họ. 

Tin nhắn điện thoại có được coi là bằng chứng ngoại tình?

Tin nhắn điện thoại cũng có thể được xem là bằng chứng ngoại tình. Tuy nhiên, chứng cứ này có 2 mặt, một mặt là tính xác thực rất cao và mặt khác là tỉ lệ làm giả bằng chứng cũng rất lớn. Trong nhiều trường hợp, mặc dù bạn có trong tay tin nhắn của vợ/chồng bạn với người thứ 3, tuy nhiên khi ra tòa lại không thể đưa ra bằng chứng này. Bởi nếu đưa bằng chứng này chứng tỏ bạn đã vi phạm bí mật thư tín, điều này cũng đồng nghĩa với việc Tòa án sẽ không công nhận chứng cứ ngoại tình này. 

Tin nhắn có được xem là bằng chứng ngoại tình

Tin nhắn cũng được xem là chứng cứ ngoại tình

Khi nào bằng chứng ngoại tình được xem là hợp pháp?

Để bằng chứng được xem là hợp pháp và phù hợp với quy định của pháp luật thì việc xác định chứng cứ phải từ những nguồn cụ thể:

 • Tài liệu đọc được: Phải là bản chính hoặc bản sao có công chứng, chứng thực hợp pháp. 
 • Tài liệu nghe nhìn được: Được xem là chứng cứ nếu được xuất trình kèm theo văn bản trình bày về xuất xứ của tài liệu đó nếu bạn tự thu hình, thu âm. 
 • Lời khai: Lời khai phải đảm bảo khách quan, đúng sự thật, không bị cưỡng ép. 
 • Kết quả giám định: Phải đảm bảo chính xác, do cơ quan có thẩm quyền giám định và xác nhận. 

Như vậy, các bằng chứng ngoại tình về hình ảnh, video, băng ghi hình, thu âm, lời khai, kết quả ADN chỉ được xem là hợp pháp khi:

 • Những hình ảnh, video phải ghi lại cử chỉ thân mật, vượt quá giới hạn của vợ/chồng bạn với người thứ 3. Tức là các chứng cứ này phải có thật, không phải do tạo dựng hay làm giả mà có. 
 • Kết quả giám định ADN chứng tỏ vợ/chồng bạn có con riêng với nhân tình phải được thực hiện ở các đơn vị uy tín, có văn bản đóng dấu rõ ràng. 
 • Lời khai của vợ/chồng hoặc người thứ 3 phải là tự nguyện, không phải là do ép buộc hay sử dụng các biện pháp đe dọa…

Làm thế nào để tìm bằng chứng vợ/chồng ngoại tình?

Quá trình thu thập bằng chứng ngoại tình không hề đơn giản. Bởi thực tế khi ngoại tình, họ thường rất kín đáo, không dễ dàng để lộ sơ hở. Nếu bạn muốn tìm bằng chứng vợ/chồng ngoại tình thì có thể áp dụng một trong những cách dưới đây!

Cài phần mềm theo dõi trên điện thoại

Nếu nghi ngờ đối phương có người thứ 3 bạn hãy bí mật cài đặt phần mềm theo dõi trên điện thoại. Đây là cách nhanh nhất để bạn tìm ra chứng cứ. Tuy nhiên hiện nay pháp luật vẫn chưa hợp pháp hóa cách làm này bởi nó xâm phạm tới quyền riêng tư các nhân. Do đó, các chứng cứ lấy được từ phần mềm chỉ giúp bạn biết được là đối phương có ngoại tình hay không. Và bạn không thể sử dụng các bằng chứng này ra tòa bởi có thể bạn sẽ bị kiện ngược lại vì đã xâm phạm quyền riêng tư của người khác. 

Cài phần mềm theo dõi điện thoại

Cài đặt phần mềm theo dõi trên điện thoại

Cài thiết bị nghe lén

Cài thiết bị nghe lén cũng là cách thu thập bằng chứng ngoại tình. Tuy nhiên cách này rất khó để thực hiện bởi bạn cần phải biết nơi hai người kia thường gặp gỡ để đặt thiết bị và che giấu chúng kín đáo để không bị phát hiện. Ngoài ra, các thiết bị nghe lén sử dụng năng lượng pin, kích thước nhỏ và thời lượng pin ngắn. Do đó nếu thiết bị hết pin đột ngột sẽ không thể tiếp tục ghi âm và làm gián đoạn để công việc của bạn. 

Cài thiết bị nghe lén

Cài đặt thiết bị nghe lén

Thuê thám tử theo dõi ngoại tình

So với hai cách trên thì thuê thám tử tư để thu thập bằng chứng ngoại tình là cách an toàn và hiệu quả nhất. Đặc biệt, những bằng chứng mà thám tử ghi lại có thể sử dụng trước tòa mà không sợ vi phạm pháp luật. Do đó, nếu nghi ngờ vợ/chồng không chung thủy bạn có thể liên hệ với thám tử Đức Nghĩa để được hỗ trợ. 

Với đội ngũ thám tử viên giàu chuyên môn, trang thiết bị hiện đại giúp thu thập bằng chứng nhanh, chính xác. Đặc biệt, khi thuê thám tử theo dõi ngoại tình bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mọi thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật an toàn. 

Thuê dịch vụ theo dõi ngoại tình

Thuê dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình

Bằng chứng ngoại tình là những chứng cứ giúp bảo vệ quyền và lợi ích của bạn khi giành quyền nuôi con và phân chia tài sản chung khi ly hôn. Do đó, nếu nghi ngờ vợ/chồng có người thứ 3, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của thám tử Đức Nghĩa để ghi lại các bằng chứng chân thực nhất. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x