4+ Cách định vị Zalo người khác đang ở đâu chi tiết

cách định vị zalo người khác đang ở đâu

Hiện nay có rất nhiều trang web hướng dẫn cách định vị Zalo người khác đang ở đâu trên bản đồ Google Map nhưng hầu hết đều chỉ dẫn sử dụng tính năng chia sẻ trên Zalo.

Vậy bạn có biết làm thế nào để kiểm tra vị trí bí mật mà người đó không biết không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Văn Phòng Thám Tử Đức Nghĩa để biết được 4+ cách định vị hiệu quả nhé!

Các cách định vị Zalo người khác đang ở đâu nhanh chóng

Để định vị người khác thông qua ứng dụng Zalo, bạn có rất nhiều cách để lựa chọn như qua tính năng định vị và chia sẻ hành trình, sử dụng tiện ích “Tìm bạn quanh đây”, thông qua hình ảnh hoặc chia sẻ trạng thái,… Hãy cùng tìm hiểu cách thức thực hiện của những phương thức này nhé!

Định vị Zalo người khác qua tính năng định vị và chia sẻ hành trình

Tính năng định vị và chia sẻ hành trình trên Zalo được thiết kế để người dùng có thể chia sẻ vị trí của mình với bạn bè hoặc gia đình. Tuy nhiên, để định vị người khác thông qua tính năng này, bạn cần có sự đồng ý và người cần định vị cũng cần cho phép bạn truy cập qua các thao tác dưới đây:

Định vị thông qua chia sẻ hành trình
Định vị thông qua chia sẻ hành trình
 • Yêu cầu cho phép: Bạn cần yêu cầu sự cho phép từ người muốn định vị, có thể được thực hiện thông qua việc gửi một lời mời hoặc yêu cầu chia sẻ vị trí qua ứng dụng Zalo.
 • Chấp nhận yêu cầu: Người dùng sẽ cần chấp nhận yêu cầu của bạn để chia sẻ vị trí.
 • Truy cập vào tính năng định vị và chia sẻ hành trình: Bạn có thể truy cập vào tính năng định vị và chia sẻ hành trình trong ứng dụng Zalo.
 • Chọn người muốn định vị: Trong tính năng này, bạn có thể chọn người muốn định vị từ danh sách bạn bè của mình.
 • Xem vị trí: Mọi người có thể xem vị trí hiện tại của họ trên bản đồ trong thời gian thực.

Sử dụng tiện ích “Tìm bạn quanh đây” trên Zalo để định vị người khác đang ở đâu

Cách định vị Zalo người khác đang ở đâu qua tính năng “Tìm bạn quanh đây” sẽ giúp người dùng kết nối và tìm kiếm những người khác đang ở gần. Vậy cần thực hiện các thao tác nào?

Bạn có thể sử dụng tiện ích “Tìm bạn quanh đây” để xác định vị trí
Bạn có thể sử dụng tiện ích “Tìm bạn quanh đây” để xác định vị trí
 1. Mở ứng dụng Zalo: Nhấn vào biểu tượng hình người dùng hoặc biểu tượng tìm kiếm trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó chọn “Tìm bạn quanh đây”.
 2. Cho phép ứng dụng truy cập vị trí: Để sử dụng tính năng này, bạn cần cho phép ứng dụng Zalo truy cập vào dữ liệu vị trí.
 3. Xem danh sách các người dùng: Màn hình sẽ hiển thị danh sách các người dùng khác đang ở gần, bạn có thể xem thông tin của họ và kết nối nếu muốn.

Cách định vị Zalo người khác đang ở đâu thông qua hình ảnh

Với một bức ảnh được đối phương đăng tải trên Zalo, bạn có thể dễ dàng xác định xem người đó đang chụp ảnh ở đâu. Trên thực tế, nếu chủ nhân bức ảnh thường xuyên chia sẻ hoạt động cá nhân trên Zalo thì việc này trở nên khá đơn giản và mang đến kết quả chính xác. Để định vị, bạn cần thực hiện những thao tác sau:

Hướng dẫn định vị Zalo thông qua hình ảnh
Hướng dẫn định vị Zalo thông qua hình ảnh
 1. Vào Zalo của đối phương, tìm bức ảnh mới nhất được đăng trên trang cá nhân và tải về.
 2. Truy cập trình duyệt Google, sau đó chọn chức năng Tìm kiếm bằng hình ảnh.
 3. Tải hình ảnh của đối phương lên Google.
 4. Nếu được chụp ở một địa điểm xác định, Google sẽ cho ra kết quả chính xác vị trí.

Định vị Zalo của người khác qua tính năng chia sẻ trạng thái

Theo hướng dẫn cách định vị Zalo người khác đang ở đâu thông qua tính năng chia sẻ trạng thái, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng người đó đã chia sẻ trạng thái của mình kèm theo vị trí hiện tại trên Zalo, sau đó thực hiện theo các bước sau:

Hướng dẫn cách định vị Zalo của người khác qua tính năng chia sẻ trạng thái
Hướng dẫn cách định vị Zalo của người khác qua tính năng chia sẻ trạng thái
 1. Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại di động.
 2. Chọn danh sách bạn bè hoặc trang cá nhân của người muốn tìm vị trí bằng cách nhấn vào biểu tượng danh sách bạn bè ở góc dưới bên phải màn hình, lựa chọn tên của người muốn định vị.
 3. Nếu người đó đã chia sẻ trạng thái, bạn sẽ thấy chúng hiển thị trên trang cá nhân.
 4. Xác định vị trí: Dựa vào thông tin vị trí hiện tại được chia sẻ, bạn có thể xác định vị trí cụ thể của đối phương trên bản đồ.

Một số lưu ý cần biết khi định vị Zalo người khác đang ở đâu

Khi sử dụng tính năng định vị Zalo để định vị người khác đang ở đâu, bạn cần lưu ý một số  vấn đề sau đây:

 • Được sự đồng ý của đối phương: Hãy luôn luôn đảm bảo bạn đã có sự đồng ý của người dùng trước khi định vị vị trí của họ.
 • Tôn trọng quyền riêng tư: Luôn tuân thủ các nguyên tắc về quyền riêng tư và chỉ sử dụng tính năng định vị để mục đích hợp lý, không vi phạm pháp luật
 • An toàn và bảo mật: Bảo vệ thông tin vị trí của người dùng và không chia sẻ thông tin này với bất kỳ ai không có quyền truy cập.
 • Sử dụng tính năng một cách đúng mục đích: Sử dụng tính năng định vị Zalo một cách có trách nhiệm và chỉ cho các mục đích hợp lý như gặp gỡ bạn bè hoặc hẹn gặp.

Thông qua bài viết trên, bạn đã biết cách định vị Zalo người khác đang ở đâu chưa? Hy vọng những thông tin hướng dẫn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng các tính năng của Zalo và thuận tiện trong việc tìm vị trí của người khác!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x