Cách đăng bài tìm người thân hiệu quả, thường được áp dụng

Hướng dẫn cách đăng bài tìm người thân chuẩn nhất 

Nếu chẳng may thành viên trong gia đình, họ hàng đi lạc hay đột nhiên biến mất, mất tích, bạn cần biết cách đăng bài tìm người thân. Phương pháp hiệu quả, thường xuyên được áp dụng được chúng tôi gợi ý trong bài viết sau.

Hướng dẫn cách đăng bài tìm người thân chuẩn nhất 

Hướng dẫn cách đăng bài tìm người thân chuẩn nhất 

Khi học cách tìm người qua ảnh, bạn càn nắm rõ cách đăng chuẩn xác nhất. Trước đó, hãy giành ra chút thời gian để suy nghĩ, xem xét, xác định lại vị trí của họ trên bản đồ. Bởi, có thể là họ đi tới nơi yêu thích, địa điểm kỷ niệm nào đó mà không báo lại.

Lý do dẫn đến người thân mất tích, không rõ thông tin có rất nhiều nguyên nhân, điển hình là: 

  • Người thân của bạn mất tích, chia lý hoặc thất lạc nhiều năm.
  • Người thân đi xuất khẩu lao động một thời gian dài không liên lạc được.
  • Con cái đi ra khỏi nhà mà quá 24 giờ chưa về mà không liên lạc được.
  • Nghi ngờ con em bị đối tượng xấu bắt cóc tống tiền.
  • Trong gia đình xảy ra lục đục dẫn tới có thành viên bỏ đi.
  • Người già, các cụ trong nhà đi lạc do trí nhớ kém cuổi người cao tuổi.

Trong cách đăng bài tìm người thân, bạn hãy cố gắng cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt, như: Số điện thoại, đặc điểm ngoại hình, quần áo mặc trước lúc mất tích, vóc dáng,… Đồng thời, bạn hãy cung cấp cả những thứ họ thích, hoặc không thích và ngay khi xác định người thân không rõ tung tích, hãy sớm đăng bài tìm để có cơ hội tìm được họ trong thời gian sớm nhất.

Trong cách đăng bài tìm người thân hiệu quả, những nội dung bắt buộc bạn phải có, điền đầy đủ đó là:

  • Thông tin cá nhân, họ tên, biệt danh, số cccd, địa chỉ đang thường chú cùng số điện thoại.
  • Mối quan hệ giữa bạn và người thân đang cần tìm.
  • Lý do họ không rõ thông tin.
  • Cam kết chịu trách nhiệm với những thông tin có trong bài đăng tìm người thân.

Có bao nhiêu cách tìm người thân đang được áp dụng?

Hiện nay, các cách đăng bài tìm người thân đang được áp dụng đó là: 

Báo công an

Báo công an

Báo công an là cách tìm người thân hiệu quả mà nhiều người áp dụng. Với kinh nghiệm, nghiệp vụ chuyên nghiệp, họ sẽ sớm tìm kiếm rồi đưa cho bạn kết quả mong muốn. Tuy nhiên, khi tìm người thân qua cách báo công an, bạn cần điền nhiều thông tin, ký kết các giấy tờ, thời gian phản hồi lại lâu, xác minh qua các thao tác.

Tìm người thân qua báo đài 

Tiếp theo, bạn có thể tìm người thân của mình qua báo đài bằng cách liên hệ với các trang báo, đài để nhờ họ đăng tin tìm thành viên thất lạc. Tuy nhiên, hiệu quả của cách này không cao vì ngày nay ít ai để ý tới báo đài.

Các trang báo đài bạn có thể liên hệ đó là: Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Phụ Nữ,… Nếu may mắn, bạn sẽ sớm nhận được thông tin về người thân đang mất tích của mình. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký tìm người thân thất lạc thông qua chương trình truyền hình, như chưa hề có cuộc chia ly hoặc tìm người thân miễn phí.

Tìm người thân thông qua website 

Tiếp theo trong cách đăng bài tìm người thân, bạn có thể liên hệ với các trang website chuyên tìm thành viên thất lạc để tạo bài viết với nhiều người tương tác, tìm kiếm.

Kiếm người thân mất tích thông qua các trang mạng xã hội

Kiếm người thân mất tích thông qua các trang mạng xã hội

Trong thời đại số 4.0 này, hầu như ai cũng có cho mình ít nhất là một tài khoản mạng xã hội. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn này để tìm người thân mất tích, đi lạc của mình.

Do có số lượng người dùng đông đảo nên kiếm người thân mất tích thông qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Insstagram,… được xem là cách hiệu quả nhất trong việc tìm lại thành viên thất lạc, mất tích.

Phát tờ rơi để tìm kiếm người thân

Việc phát tờ rơi trên đường, in lên cột điện có thể tăng khả năng tìm thấy người thân mất tích, đi lạc. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp đủ hình ảnh, thông tin, đặc điểm nhận dạng, ngoại hình và số điện thoại liên hệ trên tờ rơi này.

Bạn có thể phát tờ rơi dọc đường, ở các ngã 4, ngã 3 đông người qua lại hoặc dán ở cột điện ven đường. Độ hiệu quả của cách này ở mức trung, đáng để làm.

Thuê thám tử chuyên nghiệp 

Thuê thám tử chuyên nghiệp

Thuê thám tử chuyên nghiệp là một dịch vụ có sẵn của các công ty thám tử để giúp khách hàng sớm gặp lại, có thông tin về người thân đi lạc, mất tích, không liên lạc được. Với quan hệ rộng rãi trong ngành, nhiều công cụ hỗ trợ, kinh nghiệm nhiều năm, thám tử sẽ sớm tìm được người thân của bạn. Đây cũng được coi là cách nhanh nhất từ trước tới giờ. Tuy nhiên, thuê thám tử tìm người có phí cao hơn so với những phương pháp, cách đăng bài tìm người thân khác. Nhưng với độ hiệu quả, đa phần mọi người đều chọn phương án này.

Trên đây là cách đăng bài tìm người thân hiệu quả cùng phương pháp tìm kiếm phổ biến hiện nay. Mong rằng bạn sớm tìm được thành viên mất tích, không liên lạc được của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x