Cách theo dõi Messenger của người khác trên điện thoại không bị phát hiện

cach-theo-doi-messenger-cua-nguoi-khac-tren-dien-thoai

Messenger là ứng dụng nhắn tin, gọi video được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Với nhiều ưu điểm như tính bảo mật cao, lưu trữ tin nhắn lâu dài nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn muốn theo dõi messenger của người khác. Vậy cách theo dõi messenger của người khác trên điện thoại thế nào để không bị phát hiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách theo dõi Messenger của người khác trên điện thoại không bị phát hiện

Bước 1: Mượn điện thoại của người cần theo dõi

Đầu tiên, bạn cần tìm một lý do hợp lý để mượn điện thoại của người mà bạn muốn theo dõi trên Messenger và cài đặt ứng dụng. Sau khi có điện thoại trong tay, thực hiện các bước sau đây:

 • Kết nối 3G, 4G hoặc wifi ổn định để quá trình tải và cài đặt phần mềm diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.
 • Truy cập vào CH Play, sau đó tắt tính năng Google Play Protect để đảm bảo quá trình tải và cài đặt phần mềm diễn ra thuận lợi.

Lưu ý: Phần mềm theo dõi Messenger hiện chỉ hỗ trợ cài đặt trên điện thoại Android. Đối với điện thoại iPhone, quá trình cài đặt không khả dụng, trừ khi iPhone đã được Jailbreak trước. Vì vậy, nếu người bạn muốn theo dõi sử dụng iPhone, bạn không thể cài đặt phần mềm trên đó. Các trang web hoặc Fanpage quảng cáo về phần mềm theo dõi trên iPhone thường là hình thức lừa đảo và không nên tin tưởng.

muon-dien-thoai-cua-nguoi-can-theo-doi

Bước 2: Tải phần mềm theo dõi vào điện thoại

Sau khi tải và cài đặt phần mềm, bạn chỉ cần nhập đường link để tải phần mềm theo dõi Messenger vào điện thoại của đối tượng và tải xuống. Hiện có rất nhiều đơn vị quảng cáo phần mềm theo dõi messenger, tuy nhiên cần lưu ý vài điều sau:

 • Phần mềm theo dõi cài đặt trên iPhone cần Jailbreak trước. Trừ khi chiếc iPhone của người muốn theo dõi đã được Jailbreak từ trước, nhưng khi họ cập nhật lên phiên bản iOS mới, phần mềm có thể tự động biến mất vĩnh viễn.
 • Cần cài phần mềm vào điện thoại của bạn và của đối tượng thì mới có thể theo dõi.
 • Những chiêu trò quảng cáo về con chip siêu nhỏ đọc trộm tin nhắn hoặc các thiết bị xem trộm tin nhắn đều là lừa đảo. Hiện nay, không có con chip hoặc thiết bị nào có khả năng như vậy, thậm chí FBI cũng không sở hữu loại thiết bị hay con chip này.

Bước 3: Thiết lập chức năng theo dõi tin nhắn Messenger

Sau khi tải phần mềm, bạn mở ứng dụng để bắt đầu thiết lập như sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản quản trị để theo dõi thông tin. Hãy sử dụng tài khoản Gmail đang hoạt động để đăng ký và nhận mã xác nhận cũng như mật khẩu.

Lưu ý: Sử dụng tài khoản Gmail chỉ dành cho bạn, không chia sẻ với người khác, không đăng nhập trên điện thoại của người khác để tránh bị phát hiện khi gửi mã xác minh.

 • Bước 2: Kích hoạt tính năng theo dõi tin nhắn qua SMS, Messenger, Zalo, Viber những người quan trọng
 • Bước 3: Chọn tính năng nghe lén cuộc gọi, chỉ hạn chế việc nghe cuộc gọi thực hiện bằng SIM của điện thoại cụ thể.
 • Bước 4: Thiết lập tính năng định vị vị trí của chiếc điện thoại, tập trung vào việc định vị thiết bị chứ không phải người sử dụng.
 • Bước 5: Xem danh bạ, lịch sử cuộc gọi và nhiều tính năng khác, tùy vào yêu cầu giám sát cụ thể của bạn.

thiet-lap-tinh-nang-theo-doi-tin-nhan

Bước 4: Trả lại điện thoại

Khi cài đặt hoàn tất thì bạn trả lại điện thoại cho đối tượng. Tốc độ cài đặt phụ thuộc vào đường truyền mạng internet. Do đó, nên chọn một mạng internet có đường truyền ổn định và tốc độ cao để đảm bảo quá trình tải và thiết lập diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản quản trị để theo dõi Messenger

Tiếp theo, bạn truy cập vào trang quản trị và đăng nhập vào tài khoản quản trị mà bạn đã đăng ký ở bước 3 để tiến hành quản lý và theo dõi. Sau khi truy cập trang quản trị, tất cả các chức năng giám sát bạn đã thiết lập ở bước 3 sẽ được hiển thị. Ở đây, bạn có thể chọn từng tính năng để theo dõi.

dang-nhap-vao-tai-khoan-quan-tri-de-theo-doi

Cách đọc tin nhắn Messenger của người khác trên điện thoại

Ngắt kết nối mạng

Một phương pháp đơn giản để đọc tin nhắn Facebook mà không bị phát hiện là ngắt kết nối mạng hoặc chuyển điện thoại sang chế độ máy bay trước khi mở tin nhắn. Các tin nhắn trên Messenger được tự động lưu khi chúng được gửi thành công đến tài khoản Facebook của bạn, cho phép bạn xem nội dung của chúng mà không cần kết nối wifi.

Tuy nhiên, người gửi sẽ không biết bạn đã đọc tin nhắn cho đến khi điện thoại của bạn khôi phục kết nối internet. Phương pháp này chỉ hữu ích khi bạn đã nhận được tin nhắn và tin nhắn đó đã được lưu và đồng bộ hóa.

ngat-ket-noi-mang

Xem nhanh qua màn hình thông báo từ Facebook

Để đọc tin nhắn trên Messenger mà không làm hiện chữ “seen” là sử dụng tính năng xem trước thông báo trực tiếp trên thiết bị. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều cung cấp khả năng xem trước các thông báo trên màn hình khóa. Ngay cả khi điện thoại của bạn đang khóa màn hình, bạn vẫn có thể xem người gửi và nội dung tin nhắn mà không cần mở ứng dụng Messenger.

Nếu ai đó gửi tin nhắn Messenger, chỉ cần mở khóa điện thoại và vuốt từ trên cùng màn hình điện thoại xuống để xem nội dung tin nhắn mà không tiết lộ thông báo “seen”.

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, áp dụng cho hầu hết các dòng điện thoại và cũng có thể dùng để xem tin nhắn bí mật trên các ứng dụng khác như Zalo, Instagram… Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của cách này là bạn chỉ có thể xem được nội dung của khoảng 5 tin nhắn và chỉ giới hạn trong tin nhắn từ một người duy nhất trên Facebook.

xem-truoc-tin-nhan-qua-man-hinh-thong-bao

Dùng tính năng lưu trữ đoạn chat có sẵn trên ứng dụng

Đọc tin nhắn trên Messenger bằng tính năng lưu trữ trò chuyện cũng là một cách hay. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook của bạn qua trình duyệt web.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Messenger và chọn tin nhắn chưa đọc mà bạn muốn xem. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm và chọn “Lưu trữ trò chuyện.”
 • Bước 3: Mở ứng dụng Facebook Messenger trên máy tính tại đường link https://www.facebook.com/messages/

Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở phía bên phải của mục “Trò chuyện” và chọn “Trò chuyện đã lưu trữ.”

 • Bước 4: Mở và xem nội dung tin nhắn trên Facebook Messenger.

Dùng phần mềm unseen để đọc trộm tin nhắn messenger

Một cách theo dõi Messenger của người khác trên điện thoại là dùng ứng dụng unseen. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt tiện ích Unseen cho Facebook Messenger trên trình duyệt Google Chrome. Lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động trong trình duyệt web Chrome.
 • Bước 2: Nhấp vào dòng “Add to Chrome” -> “Add Extension” để cài đặt ứng dụng này trên Google Chrome.
 • Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, thông báo “Unseen for Facebook has been added to Chrome” sẽ xuất hiện.

Khi bạn đã kích hoạt tiện ích mở rộng này, bạn có thể đọc tin nhắn trên trang Facebook của mình từ trình duyệt trên máy tính mà không lo người khác phát hiện ra bạn đã xem tin nhắn. Phương pháp này đã được kiểm tra hiệu quả 100%.

Lưu ý khi theo dõi Messenger của người khác trên điện thoại

Khi theo dõi messenger của người khác bạn cần lưu ý:

 • Trường hợp điện thoại của người cần theo dõi không kết nối với internet, bạn không thể theo dõi Messenger Facebook của họ tại thời điểm mất kết nối. Không có giao thức kết nối nào để truyền dữ liệu về tài khoản quản trị của bạn trong tình huống này.
 • Nếu dịch vụ định vị không được bật trên điện thoại của người cần theo dõi, bạn có thể từ xa bật dịch vụ này để xác định vị trí. Tuy nhiên, điều này có thể làm xuất hiện thông báo hoặc một cài đặt dịch vụ định vị đã bật và khiến người dùng nghi ngờ. Khi dịch vụ định vị bị tắt, bạn mất tính năng xác định vị trí, nhưng các tính năng khác như theo dõi Messenger, xem tin nhắn Zalo, Viber… vẫn có thể sử dụng được.
 • Khi điện thoại tắt nguồn, bạn sẽ không thể theo dõi các nội dung đã được thiết lập ở bước 3, vì tắt nguồn đồng nghĩa với việc ngắt toàn bộ kết nối. Do đó, không có cách nào để biết vị trí hoặc các thông tin khác khi điện thoại đã tắt nguồn.

luu-y-cach-theo-doi-messenger-cua-nguoi-khac-tren-dien-thoai

Trên đây là những cách theo dõi messenger của người khác trên điện thoại và máy tính đơn giản và hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x