3+ Cách tìm vị trí số điện thoại trên bản đồ Chính Xác

Google Earth

Tìm kiếm vị trí số điện thoại trên bản đồ là cách nhiều người áp dụng trong trường hợp cấp thiết, chẳng hạn như không rõ đường đến nơi hoặc cần xác định xem người thân mình đang ở đâu. Có rất nhiều cách khác nhau để thực hiện việc này, tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ chính xác mà bạn mong muốn. Trong bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu 3 cách tìm vị trí số điện thoại trên bản đồ chi tiết và chính xác nhất.

Google Earth – Phương pháp tìm vị trí số điện thoại trên bản đồ nhanh

Google Earth

Google Earth là một ứng dụng toàn cầu cung cấp hình ảnh vệ tinh, bản đồ đường xá và các mô hình địa hình 3D của Trái Đất. 

Cách ứng dụng này hoạt động đó là cho phép người dùng có thể tìm số điện thoại và các vị trí liên quan cùng lúc:

– Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt, truy cập trang web chính thức của Google Earth: https://www.google.com/earth/. Trường hợp chưa tải xuống hãy download từ web chính thức vì việc cài đặt là hoàn toàn miễn phí. 

– Tiếp theo, ở nhau góc trái màn hình máy tính, hãy ấn vào hình kính lúp – Biểu tượng cho phép tìm kiếm. Tại đây, bạn hãy nhập số điện thoại gồm mã vùng của số cần tìm vào thanh công cụ đó. Cuối cùng, nhấn nút tìm kiếm hoặc enter để Google Earth thực hiện việc tìm kiếm nhanh chóng nhất. 

– Nếu số điện thoại được liên kết với một địa chỉ hoặc vị trí cụ thể, Google Earth sẽ hiển thị một điểm đánh dấu trên bản đồ cùng với thông tin liên quan (ví dụ: tên, địa chỉ, số điện thoại).

– Bạn có thể sử dụng các công cụ điều hướng của Google Earth để phóng to, thu nhỏ, xoay bản đồ và xem vị trí từ các góc độ khác nhau.Nhấp vào điểm đánh dấu để xem thêm thông tin chi tiết về vị trí.

Dùng ứng dụng Find My Friend

Dùng ứng dụng Find My Friend

Ứng dụng Find My Friend ngoài khả năng theo dõi vị trí của người thân, bạn bè thì phần mềm này còn có thể được sử dụng để tìm vị trí số điện thoại của người khác khi họ chia sẻ vị trí của mình với bạn. 

Cách tìm kiếm bằng ứng dụng Find My Friend như sau: 

 1. Bước 1: Mở App Store hay Google Play Store để tải ứng dụng về máy
 2. Bước 2: Gõ chữ Find My Friend để tìm kiếm app. Sau khi tải app thành công, truy cập vào phần mềm và tiến hành tạo tài khoản. 
 3. Bước 3: Sau khi tải xuống xong, tiến hành đăng ký tạo tài khoản ngay trên ứng dụng
 4. Bước 4: Để có thể chia sẻ vị trí của mình và tìm vị trí của người khác, bạn cần phải bật tính năng Chia sẻ vị trí. Hãy ấn ngay nút chia sẻ vị trí nằm ở góc dưới bên phải màn hình của bạn khi vào app. Sau đó, chọn khoảng thời gian thực hiện rồi nhấn bắt đầu chia sẻ.
 5. Bước 5: Tiếp theo, hãy yêu cầu bạn hoặc người thân mà bạn cần xác định vị trí mở FInd My Friend lên và cùng chia sẻ vị trí cho bạn. 
 6. Bước 6: Lúc này, bạn đã có thể xác định vị trí của người thân bằng việc phóng to, thu nhỏ và dưới nhiều góc độ khác nhau khá dễ dàng.

Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ thông qua Google tìm vị trí

Xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ thông qua Google tìm vị trí

Google tìm vị trí là một ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm các nhà hàng, cửa hàng, địa điểm du lịch và các thông tin khác gần vị trí hiện tại của bạn. Ứng dụng này cũng có tính năng tìm kiếm số điện thoại và hiển thị vị trí của họ trên bản đồ. Cách sử dụng ứng dụng này như sau: 

 1. – Đầu tiên, tải ứng dụng xuống từ app store hoặc google play store nếu chưa có.
 2. – Thực hiện các bước đăng ký, thiết lập tài khoản. Sau đó, tiến hành nhập số điện thoại cần định vị vào ô tìm kiếm. Nhấn Enter hoặc hình kính lúp để phần mềm khởi động việc tìm kiếm. 
 3. – Khi app trả kết quả về, nếu số điện thoại có sẵn liên kết với một địa điểm chi tiết thì trên Google vị trí sẽ hiển thị điểm đỏ đánh dấu phía trên bản đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng app để thực hiện xoay nhìn, phóng to địa điểm để tìm kiếm tốt hơn. 

Sử dụng Track a Phone Number

Track a Phone Number là một công cụ trực tuyến cho phép bạn theo dõi vị trí của số điện thoại. Công cụ này sử dụng các nguồn dữ liệu khác nhau để xác định vị trí số điện thoại, bao gồm thông tin mạng xã hội, ảnh chụp và các trang web công khai khác. 

Để sử dụng ứng dụng trên, hãy thực hiện đủ các bước sau: 

 1. – Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn và truy cập trang web chính thức của Track a Phone Number: https://www.trackaphone.com/. Một biểu mẫu tìm kiếm sẽ xuất hiện ở giữa trang web.
 2. – Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, nhập số điện thoại người thân và kết thúc bằng cách ấn nút tìm kiếm hoặc enter.
 3. – Bước 3: Trong trường hợp số của người thân bạn đã liên kết sẵn với một địa điểm nào đó thì nó sẽ hiển thị kết quả về thông tin mạng xã hội, liên lạc cũng như các vị trí ước tính. 
 4. – Bước 4: Ấn vào những tab khác nhằm xem các thông tin chi tiết liên quan tới số điện thoại. 

Lưu ý: Track a Phone Number có thể không có tính chính xác cao.

Sử dụng Track a Phone Number

Vậy là, các cách tìm vị trí số điện thoại đã được chia sẻ tới bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ chính xác mà bạn mong muốn, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác nhau như sử dụng Google Earth, ứng dụng Find My Friend, ứng dụng Google tìm vị trí hoặc dịch vụ trực tuyến Track a Phone Number.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x