[Giải đáp] Nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu?

nhat-ky-cuoc-goi-tren-iphone-luu-duoc-bao-lau

iPhone cho phép người dùng lưu lại nhật ký cuộc gọi trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu thì không phải ai cũng biết. Có thể tăng thời gian lưu nhật ký cuộc gọi trên máy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu?

Thời gian lưu trữ nhật ký cuộc gọi trên điện thoại iPhone chủ yếu phụ thuộc vào số lượng cuộc gọi đến và đi mà người dùng thực hiện. Với iPhone không Jailbreak, trung bình sẽ lưu tối đa 100 cuộc gọi. Do đó, nếu bạn thường xuyên gọi điện thì máy của bạn có thể chỉ giữ nhật ký trong khoảng 3 – 4 ngày. Ngược lại, nếu bạn ít sử dụng tính năng gọi điện thì khoảng thời gian lưu trữ có thể kéo dài hơn.

Thông báo từ Apple thì iCloud hiện chỉ lưu được lịch sử cuộc gọi trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, theo báo cáo của Elcomsoft, Apple có thể lưu giữ lịch sử cuộc gọi lên đến 4 tháng khi sử dụng iCloud Drive. Những thông tin ghi nhớ bao gồm số điện thoại, ngày tháng và thời gian thực hiện cuộc gọi.

Lưu ý, cả những cuộc gọi nhỡ cũng sẽ được lưu lại tại đây. Trên hệ điều hành iOS 10 trở lên, dữ liệu đồng bộ hóa này còn bao gồm dữ liệu cuộc gọi từ các ứng dụng VoIP mới nhất của Apple. Chú ý đến phần mềm nghe lén điện thoại 

Đại diện của Apple đã xác nhận rằng “Việc đồng bộ hóa lịch sử cuộc gọi giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc liên lạc và dễ dàng gọi lại từ bất kỳ thiết bị nào”.

nhat-ky-cuoc-goi-tren-iphone-luu-duoc-bao-lau

Cách tra cứu lịch sử cuộc gọi trên iPhone

Việc tra cứu lịch sử cuộc gọi trên iPhone khá đơn giản. Từ giao diện chính của màn hình, bạn chọn biểu tượng hình cuộc gọi ở vị trí dưới cùng > Chọn mục “Gần đây” > Nhấn “Thông tin khác” gần cuộc gọi cần xem > Xem thông tin chi tiết về thời lượng cuộc gọi, thời điểm thực hiện.

cach-tra-lich-su-cuoc-goi-tren-iphone

Cách xóa lịch sử cuộc gọi trên điện thoại iPhone

Bạn cũng có thể dễ dàng xóa các số điện thoại không cần thiết trên máy. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình quản lý và tra cứu thông tin, đảm bảo sự nhanh chóng và thuận tiện. Cách xóa nhật ký cuộc gọi trên iPhone như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cuộc gọi ở dưới cùng giao diện chính > Chọn “Gần đây” để truy cập vào danh sách lịch sử cuộc gọi.
 • Bước 2: Chọn “Sửa” > Trên mỗi cuộc gọi sẽ xuất hiện biểu tượng “-” cho phép bạn chọn những cuộc gọi cần xóa.
 • Bước 3: Chọn “Xóa” > Lịch sử cuộc gọi đã được chọn sẽ biến mất khỏi danh sách.

cach-xoa-lich-su-cuoc-goi-tren-iphone

Hướng dẫn cách lưu nhật ký cuộc gọi lâu nhất có thể

Cách lưu nhật ký cuộc trên iPhone iOS bằng iCloud Drive

Để tăng thời gian và khả năng lưu nhật ký cuộc gọi trên iPhone lên mức tối đa bạn có thể dùng iCloud Drive. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iPhone. Nếu bạn đã có tài khoản iCloud, hãy kiểm tra dung lượng lưu trữ trên iCloud Drive. Nếu bạn chưa có tài khoản iCloud, hãy tạo một tài khoản mới và thực hiện đăng nhập.
 • Bước 2: Truy cập cài đặt –> chọn Mail, Danh bạ, Lịch để thiết lập lưu trữ trên iCloud Drive.

cach-luu-nhat-ky-cuoc-goi-lau-dai-cho-iphone-bang-cloud-drive-1

 • Bước 3: Chọn Show In App Switcher –> Bật Recent

cach-luu-nhat-ky-cuoc-goi-lau-dai-cho-iphone-bang-cloud-drive-2

Sau đó bạn gạt mở 2 tính năng Phone Favorites và mục Recent để thiết lập.

Lưu ý: Hướng dẫn trên áp dụng cho máy iPhone với hệ điều hàng iOS 10. Với những máy sử dụng iOS 11, 12, 13, 14, 15, 16 thì không cần thực hiện vì tính năng đã được tự động bật. Tham khảo thêm cách xem lịch sử cuộc gọi trên icloud

Sử dụng phần mềm lưu trữ lịch sử cuộc gọi cho iPhone

CallLogPro

Bạn có thể dùng phần mềm CallLogPro để lưu trữ lịch sử cuộc gọi trên máy iPhone lâu hơn như sau:

 • Bước 1: Thực hiện Jailbreak cho iPhone

Để tải phần mềm lưu trữ lịch sử cuộc gọi cho iPhone, mà iOS không cho phép các ứng dụng lưu trữ thông tin nhạy cảm về lịch sử cuộc gọi, bạn sẽ cần thực hiện Jailbreak để có thể tải phần mềm từ bên thứ ba. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ giới thiệu về phần mềm CallLogPro.

Lưu ý: Chúng tôi khuyến cáo không nên Jailbreak iPhone và không nên tải các ứng dụng từ nguồn không tin cậy để tránh rủi ro đánh cắp thông tin cá nhân.

 • Bước 2: Tải phần mềm CallLogPro về iPhone

Tải ứng TẠI ĐÂY

Phần mềm lưu trữ lịch sử cuộc gọi CallLogPro hiện đã hỗ trợ iOS 14.X và tương thích với các thiết bị A13 / 12. CallLogPro cho phép quản lý và xóa từng bản ghi cuộc gọi một hoặc tất cả, hoạt động trên các phiên bản iOS từ 8.0 trở lên.

Đặc biệt, phiên bản Pro của ứng dụng này cho phép lưu trữ lịch sử cuộc gọi không giới hạn với mức giá 4,99 USD. Bạn cũng có thể sử dụng nó miễn phí trong 7 ngày đầu tiên.

 • Bước 3: Cấp quyền truy cập và lưu trữ lịch sử cuộc gọi

Sau khi tải ứng dụng và Jailbreak iPhone, mở ứng dụng và thực hiện cài đặt về thông báo, vị trí, cho phép truy cập bộ nhớ thiết bị, quản lý và lưu trữ lịch sử cuộc gọi. Sau khi hoàn tất cài đặt, chọn cách lưu trữ (số điện thoại, định dạng, thời gian, lưu cuộc gọi đến – đi – cuộc gọi nhỡ và các cài đặt định dạng khác).

Kuaidial

Kuaidial cũng là một ứng dụng từ bên thứ ba, vì vậy để tải, cài đặt và sử dụng, bạn cần phải Jailbreak iPhone của mình. Chỉ nên Jailbreak và tải phần mềm từ các nguồn chính thống để tránh tình trạng đánh cắp thông tin.

Cách tải và cài đặt phần mềm Kuaidial như sau:

 • Đầu tiên, thực hiện Jailbreak cho iPhone của bạn. Sau đó, tải ứng dụng Kuaidial về thiết bị của bạn và tiến hành cài đặt.
 • Mở ứng dụng và vào phần Cài đặt (Settings). Chọn phần mềm Kuaidial và truy cập vào thư mục Call History.
 • Tiếp theo, chọn thư mục Call History Limit. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh thời gian lưu trữ lịch sử cuộc gọi lên đến tối đa 10000.

Ngoài chức năng tăng thời gian lưu nhật ký cuộc gọi, Kuaidial còn cung cấp nhiều tính năng khác như chặn cuộc gọi từ các số không mong muốn, tùy chỉnh rung khi nhận cuộc gọi, hiển thị hình ảnh và tên của danh bạ trong tin nhắn, chức năng tìm kiếm danh bạ, và nhiều tính năng khác mà bạn có thể tùy chỉnh tại thư mục Pource Bigboss Refresh.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lưu nhật ký cuộc gọi trên iPhone lâu nhất. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thông tin nhật ký cuộc gọi trên iPhone lưu được bao lâu và biết cách tăng thêm dung lượng và thời gian lưu trữ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x