Top các cách tìm người thân bỏ nhà đi hiệu quả trong 2024

Top các cách tìm người thân bỏ nhà đi hiệu quả trong năm 2024

Có nhiều lý do, nguyên nhân dẫn tới thành viên trong gia đình mất tích, không liên lạc được. Khi này, bạn cần học cách đăng bài tìm người thân bỏ nhà đi để sớm tìm được họ. Cùng xem những phương pháp hiệu quả nhất trong năm 2024 mà bạn nên áp dụng theo.

Lý do dẫn đến người thân bỏ nhà đi 

Lý do dẫn đến người thân bỏ nhà đi 

Lý do dẫn đến người thân bỏ nhà đi 

Người thân đi lạc, mất tích, không liên lạc được hay bỏ nhà đi là điều không ai muốn xảy ra. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới những tình trạng này, điển hình là: 

  • Người thân lớn tuổi ra ngoài chơi, quên mất đường về, bị lạc.
  • Gia đình xảy ra lục đục, cãi vã dẫn đến có thành viên bỏ nhà đi.
  • Thành viên trong gia đình quá 24 tiếng mà không liên lạc, tìm vị trí được.
  • Người thân ra ngoài làm ăn một khoảng thời gian nhưng đột nhiên mất liên lạc, không tìm được vị trí. 
  • Người thân bỏ đi do bị bạn bè, đối tượng xấu gạ gẫm.

Top các cách tìm người thân bỏ nhà đi hiệu quả trong năm 2024

Top các cách tìm người thân bỏ nhà đi hiệu quả trong năm 2024

Top các cách tìm người thân bỏ nhà đi hiệu quả trong năm 2024

Khi muốn tìm thành viên trong gia đình không liên lạc được, mất tích, trước hết bạn cần thật bình tĩnh. Sau đó nắm vững những cách tìm người thân bỏ nhà đi dưới đây:

Báo công an

Cách tìm người thân bỏ nhà đi đầu tiên là báo công an. Nếu bạn nghi ngờ thành viên trong gia đình bị các đối tượng xấu dụ dỗ, bắt cóc thì cần trình báo ngay với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, nếu người thân bỏ nhà đi mà bị bắt cóc tống tiền hoặc với mục đích khách thì bạn không nên vội vàng báo công an để đảm bảo sự an toàn cho họ.

Bởi nếu bắt cóc tống tiền hay vì mục đích chúng yêu cầu bạn làm gì đó thì thành viên bỏ nhà đi được đảm bảo an toàn trong thời gian đó. Bạn hãy làm theo yêu cầu của chúng, sau đó trình báo công an nhưng cần phải thật cẩn thận, kín đáo tránh để bị phát hiện.

Công an là lực lượng có trình độ chuyên môn, tay nghề cao với nhiều công cụ tìm kiếm hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần làm, điền các giấy tờ, cung cấp khá lâu, mất thời gian. Kết quả tìm kiếm của họ cũng không phải ngắn vì cần xác minh, nhiều bước.

Cách tìm người thân bỏ nhà đi – Nhờ mạng xã hội

Cách tìm người thân bỏ nhà đi - Nhờ mạng xã hội

Cách tìm người thân bỏ nhà đi – Nhờ mạng xã hội

Trong thời đại 4.0 hiện đại ngày nay, mạng xã hội 4.0 là nơi kết nối mọi người, chia sẻ thông tin với nhau với lượng lớn, hàng triệu người dùng. Bạn có thể tận dụng, bởi đây là một cách tìm người thân bỏ nhà đi hiệu quả tương đối.

Tại Việt Nam có những mạng xã hội phổ biến là: FB, Zalo và Tiktok. Hầu như ai cũng tạo, sở hữu cho mình tài khoản của những nền tảng trên. Rất nhiều người đã tìm được người đi lạc theo cách này mà không tốn nhiều công sức.

Khi này, bạn cần đăng thông tin về người thân bỏ nhà đi như: Hình ảnh, họ tên, thời điểm rời khỏi nhà, thời gian mất tích, trang phục, sở thích,…cùng cách thức liên hệ với bạn. Sau đó, hãy đăng lên những group, hội nhóm tìm người thân bỏ nhà đi lớn, nhiều thành viên cộng thêm tin hoặc bài viết trên trang cá nhân của bạn để sớm có được thông tin cần thiết.

Tìm gặp chương trình “như chưa hề có cuộc chia ly”

Cách tìm người thân bỏ nhà đi hiệu quả tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là tìm gặp chương trình “như chưa hề có cuộc chia ly”. Nhờ vào nguồn tin, dữ liệu lớn, họ có thể hỗ trợ bạn tìm được thành viên trong gia đình hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tìm gặp chương trình “như chưa hề có cuộc chia ly” theo thông tin: 

  • Điện thoại: 0862647777.
  • Email: timnguoithan@haylentieng.vn
  • Cơ sở: Hòm thư 005, bưu điện trung tâm Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh.

Tìm người thân dựa vào truyền hình, báo đài

Đăng tin tìm thành viên bỏ nhà đi trên truyền hình, báo đài cũng là một phương pháp hiệu quả. Bạn cần liên hệ với họ để được đăng tin: VTV1, VTV3, Báo thanh niên, báo phụ nữa, đài tiếng nói Việt Nam,…Tuy nhiên, với phương pháp đăng truyền hình, báo đài này, bạn cần chuẩn bị sẵn một khoản chi phí cao. 

Tìm người thân bằng cách định vị

Nếu người thân bỏ nhà đi của bạn có sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể định vị họ qua số điện thoại hoặc qua thiết bị đó. Tuy nhiên, để đảm bảo, bạn nên cài trước ứng dụng này trong máy của người thân.

Ngoài ra, bạn có thể giám sát hành tung của người thân xem họ đi tới những đâu. 

Thuê thám tử

Thuê thám tử tìm ngừi thân bỏ nhà đi

Thuê thám tử tìm người thân bỏ nhà đi

Thuê thám tử uy tín sài gòn là cách tìm người thân bỏ nhà đi hiệu quả, nhanh chóng nhất bằng các nghiệp vụ, kinh nghiệm trong nghề, công cụ không thua kém gì so với công an. Khi nhận thông tin, họ sẽ bắt tay ngay vào công việc, báo lại cho khách hàng khi có manh mối. Đây là cách tìm người thân bỏ nhà đi hiệu quả nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện.

Trên đây là top các cách tìm người thân bỏ nhà đi hiệu quả trong năm 2024. Mong rằng, bạn sẽ sớm gặp lại được thành viên trong gia đình này nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x